What's happening?

Tải phim Báo lỗi Tắt đèn Phóng to

Đổi sever hoặc tải lại trang vài lần nếu không xem được phim nhé!
Coraline (2009) – Cô Bé Coraline

Coraline (2009) – Cô Bé Coraline

Chất lượng: HD Vietsub
Đạo diễn:
Quốc gia: US
Thời lượng: 100' phút
Lượt xem: 834,181 views
Bạn đánh giá: 10
9.1 8 Đánh giá

Tóm tắt

Coraline (2009) – Cô Bé Coraline HD Vietsub Luotphim

Coraline (2009) – Cô Bé Coraline là phim hoạt hình 3-D, được dựng từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Neil Gaiman, được đánh giá ngang tầm với “Alice ở xứ sở thần tiên”. “Coraline” mang đến khán giả không chỉ thiếu nhi mà cả người lớn một thế giới tưởng tượng phong phú như trong chuyện cổ tích, những phút gay cấn cùng cái kết màu hồng đầy ý nghĩa ở cuối phim.

Vì lý do tài chính mà cha mẹ cô bé Coraline phải dời nhà đến một căn nhà cũ 4 hộ. Họ không có thời gian chăm sóc Coraline, dù cô bé đang ở độ tuổi rất cần sự chia sẻ yêu thương. Thế là Coraline tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh. Đầu tiên là căn nhà cô ở và những người ở chung căn nhà, đó là bà Spink và bà Forcible những nghệ sĩ về già, cùng ông Bobo người từng nói đã huấn luyện được những con chuột làm xiếc và cô chú ý về một con mèo đen khá lạ lùng.

Coraline (2009) - Cô Bé Coraline

Coraline tình cờ phát hiện một cánh cửa gỗ nhỏ, đóng kín. Cánh cửa ấy đưa cô đến một thế giới kỳ lạ: nó giống hệt như nơi cô đang sống nhưng xinh đẹp hơn rất nhiều, có đầy đủ những con người trong thế giới thật, có điều con mắt của họ là một chiếc nút áo như búp bê vải, kể cả “cha-khác” và “mẹ-khác” mà cô gặp. Họ luôn quan tâm và chăm sóc cô, lúc nào cũng chơi đùa với cô, cho cô ăn ngon, quần áo đẹp … làm cô rất thích ở mãi trong thế giới ấy, dù còn có điều làm cô băn khoăn đó chính là chú mèo biết nói, kể cho cô nghe về những bất thường.

Cuối ngày cô được “mẹ-khác” tặng cho 1 món quà, đó là đôi mắt bằng nút áo, nếu cô khâu vào mắt thì sẽ mãi mãi được ở lại đây hưởng hạnh phúc. Coraline từ chối vì cô rất thương cha mẹ ruột của mình dù họ không có thời gian chơi với cô. Người “mẹ-khác” bỗng chốc biến thành mụ phù thủy gớm ghiếc tống cô vào phòng giam đằng sau chiếc gương. Tại đây cô gặp những hồn ma trẻ con nói cho cô biết cô chỉ là trò chơi của mụ phù thủy thích chơi đùa dụ dỗ những đứa trẻ để lấy đi đôi mắt cũng như sức sống của chúng.

Coraline trốn thoát về thế giới thật của mình, nhưng cha mẹ cô bé đã bị mất tích. Biết rằng đó chính là trò của mụ phù thủy, dù rất sợ hãi nhưng Coraline vẫn quay về thế giới đằng sau cánh cửa, đối mặt với mụ phù thủy để cứu cha mẹ mình.

Coraline (2009) - Cô Bé Coraline

Coraline” hoàn toàn ngang tầm của một “Alice ở xứ sở thần tiên” nổi tiếng, thích hợp với tâm lý trẻ em. Đối với trẻ em, thế giới tưởng tượng rất phong phú. Bằng cách dựng nên câu chuyện về thế giới song song, Neil Gaiman khai thác tâm lý của trẻ em, ông còn tặng cho chúng ta một bài học nho nhỏ: những điều tốt đẹp không phải tự nhiên mà có, chúng đều có cái giá phải trả, chỉ có tình thương của cha mẹ mới là chân thật nhất và vô điều kiện nhất, như cha mẹ của Caroline họ làm lụng vất vả để kiếm thứ tốt nhất có thể cho con.

Với khả năng kỹ thuật hiện nay, hoạt hình 3-D đã trở nên hoàn hảo và không còn mới. Tài năng của đạo diễn Henry Selick ở chỗ tạo hình đặc biệt của nhân vật để chúng vẫn giữ được đặc tính hoạt hình chứ không hẳn phải bắt chước hoàn toàn con người thật. Đạo diễn Henry khéo léo vận dụng kỹ thuật 3-D để tạo thành một thế giới kỳ ảo cũng như tạo những pha gay cấn ấn tượng cho khán giả. Đây là dạng phim hoạt hình người lớn xem cũng thích. Đạo diễn Henry đã được một đề cử Oscar cho phim này với thành công thương mại bằng doanh thu 124 triệu USD trên toàn thế giới.

 

IMDb Rating 7.7 10 đánh giá

Đạo diễn

Đạo diễn

Diễn viên

Các phim tương tự

Em và Trịnh
Kẻ Biến Thái
Bạch Xà Truyện: Bạch Tố Trinh
Cờ bạc
Jack Và Đại Chiến Người Khổng Lồ
Địch Nhân Kiệt: Xi Vưu Huyết Đằng
Em Yêu, Đừng Sợ (Don’t worry Darling)
Big George Foreman
Ám Sát Phong Bạo
Sukimasuki
Dục Vọng Đàn Bà
Trò Đùa Tử Thần 2019