What's happening?

Đổi sever hoặc tải lại trang vài lần nếu không xem được phim nhé!
Tenet

Tenet

Tenet
Chất lượng: HD VIETSUB
Công chiếu: 22/08/2020
Đạo diễn:
Quốc gia: UK
Thời lượng: 150 phút
Lượt xem: 1,448,794 views
Bạn đánh giá: 0
9.7 3 Đánh giá

Tóm tắt

Phim theo chân một tổ chức gián điệp bí ẩn có khả năng thao túng và nghịch đảo thời gian, thực thi sứ mệnh ngăn chặn Thế chiến thứ III từ trước khi nó xảy ra.

Tenet – Bom tấn được mong chờ năm 2020 đã chính thức ra mắt khán giả tại Việt Nam, sản phẩm mới nhất của phù thuỷ logic Christopher Nolan. Câu chuyện lần này sẽ khám phá khái niệm thời gian, trong đó có một người được gọi là Nhân Vật Chính do John David Washington thủ vai, anh cố tìm kiếm học thuyết đảo ngược thời gian để ngăn chặn Thế Chiến III.

Cũng như các phần phim khác, Nolan mang đến cho người xem những phân cảnh có nội dung như người từ sao hoả. Nhiều nhận xét cho rằng lần này ông đã quá đà khi mang đến quá nhiều thông tin mới mẻ chỉ vỏn vẹn trong hơn 2 tiếng rưỡi của phim. Các nội dung liên quan đến tâm lý con người, triết lý xã hội lại khá ảm đạm và không có nhiều điều mới mẻ.

Trong lần trở lại này, Nolan mang đến cho người xem trải nghiệm đau đầu như học các môn tự nhiên cấp cao, đó chính là học thuyết đảo ngược thời gian – time inversion. 

Trong đó, thông qua chuỗi phản ứng phân hạch thì tính hỗn loạn của một vật thể bị đảo ngược khiến nó như đang lùi về quá khứ, trong một phân cảnh khác thì Neil còn bông đùa về nghịch lý ông nội, tức là nếu quay về quá khứ để khử ông nội, việc ông nội mất trước khi sinh ra bố thì cũng không có ta của bây giờ.

Lượng kiến thức khổng lồ vượt tầm với của những mọt phim khi tốc độ load dữ liệu mới không đáp ứng kịp. Chỉ cần vô tình bỏ qua một chi tiết nhỏ hay chưa hiểu được những thông tin căn bản ở đầu phim thì phần nội dung còn lại như sao trên trời, không thể nào quan sát hết. Việc đưa vào quá nhiều dữ kiện khiến trải nghiệm của bộ phim bị ảnh hưởng nặng nề với thời gian một đi không tua lại ở rạp, vì không phải ai vào rạp cũng chỉ ngồi suy ngẫm về loạt lý thuyết sách vở mà họ chưa từng nghe tới.

Ngoài ra, Tenet còn khiến khán giả chạy đi du lịch ép buộc khi đi qua nhiều địa điểm khác nhau như Ấn độ, Ukraine, Việt Nam, Anh,…Qua mỗi địa điểm mới thì phim lại giới thiệu một người mới, một nơi ở mới và một khung cảnh mới. Hết kiến thức học thuật lại đến mảng địa lý, Nolan khiến người xem quay vòng trong mớ kiến thức hỗn độn. 

Nhìn chung, Tenet chính là tham vọng lớn của Christopher Nolan, khái niệm thời gian có thể gây hoang mang ở thực tế nhưng lại nhiều đất diễn ở trên màn ảnh rộng, tuy nhiên bộ phim có vẻ hơi thái quá khi đưa vào quá nhiều thông tin. Tài nghệ của Nolan là điều không thể phủ nhận, nhưng việc người xem có thể cảm nhận hết nội dung và có dám ra rạp để trải nghiệm hay không thì phải cần thời gian để trả lời.

Tenet
Tenet
Tenet
Tenet
Tenet
Tenet
Tenet
Tenet
Tenet
Tenet
IMDb Rating 7.8 148,038 đánh giá
TMDb Rating 7.5 2,333 đánh giá

Đạo diễn

Christopher Nolan
Đạo diễn

Diễn viên

Các phim tương tự

Bến Phà Xác Sống
Diệt Hồn
Nhật Ký Noel
Thế giới ngược
Địch Nhân Kiệt: Mượn Xác Trả Hồn
Ánh Sáng Của Đom Đóm
Chú Ngựa Bất Kham
Ván Cờ Trong Chiến Tranh Lạnh
Đường Cùng
Thuộc Địa (2021)
Kẻ Theo Dõi
Quái Vật