What's happening?

Đổi sever hoặc tải lại trang vài lần nếu không xem được phim nhé!
Người Giải Mã

Người Giải Mã

The Imitation Game
Chất lượng: HD Vietsub
Công chiếu: 14/11/2014
Đạo diễn:
Quốc gia: United Kingdom
Thời lượng: 114 phút
Lượt xem: 1,196,335 views
Bạn đánh giá: 0
10 1 Đánh giá

Tóm tắt

Xem phim Người Giải Mã – The Imitation Game 2014 Full HD Vietsub

The Imitation Game kể về câu chuyện có thật ở Bletchley Park, một căn cứ bí mật của quân đội Anh, nằm cách London hơn 50 dặm về phía Bắc. Quân đội Anh chọn Bletchley Park làm căn cứ bí mật bởi nó đủ xa thủ đô để tránh những đợt ném bom của quân Đức, đủ xa trung tâm thành phố để giữ kín những bí mật sau cánh cổng sắt Bletchley nhưng cũng tiện đường đi tàu đi lại mỗi ngày cho những người làm việc trong đó. Chức năng chính của Bletchley Park là giải mật mã.

The Imitation Game - Người giải mã

Nội dung phim

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, Hitler là người cho rằng người Đức là dân tộc thông minh nhất thế giới. Với mục tiêu thâu tóm Châu Âu và liên tiếp dành những thắng lợi, Đức liên tục đánh dội bom xuống nước Anh. Để đảm bảo bí mật quân sự, mọi thông tin về kế hoạch đánh bom của quân Đức được mã hóa bằng máy Enigma, công cụ do chính người Đức Phát minh và cho rằng không ai có thể giải được mã. Khi đến tham quan Bletchley Park, mình cũng hiểu qua trình chuyển mật mã như sau: Đầu tiên thông điệp được mã hóa bằng máy Enigma trở thành những chữ cái liên tiếp, nhìn vào không hề có ý nghĩa gì. Sau đó, những dãy chữ cái này lại tiếp tục được mã hóa bằng Morse Code (cái mã một chuỗi đã được chuẩn hóa gồm các phần tử dài và ngắn để biểu diễn các chữ cái, chữ số, dấu chấm, và các ký tự đặc biệt của một thông điệp) và chuyển qua rada. Khi nghe truyền tín hiệu sẽ chỉ thấy mấy tiếng bíp dài ngắn khác nhau.

The Imitation Game - Người giải mã

Việc biết được kế hoách ném bom của Đức có ý nghĩa quan trọng đối với quân đội Anh lúc bấy giờ để có thể phản công. Thời điểm đó, nhờ có tình báo và hệ thống rada, người Anh biết được sự tồn tại và nguyên tắc hoạt động của máy Enigma, họ có thể lấy được thông tin qua rada và nghe được mã Morse, cũng như giải mã nó thành các dãy chữ cái. Tuy nhiên, đến bước cuối cùng, giải mã dãy chữ cái thành những thông điệp có ý nghĩa là điều dường như bất khả thi bởi vì nguyên tắc hoạt động của máy Enigma dựa trên một thiết lập ban đầu do người viết code tạo ra. Trong hình ảnh bạn có thể thấy các bánh xe, khi quay các bánh xe đó, các thiết lập của máy Enigma sẽ thay đổi, và sẽ có đến 159 triệu triệu triệu các thiết lập khác nhau. Mỗi ngày quân đức sẽ gửi một loạt các thông điệp mới về kế hoạch đánh bom mới trước 12 đêm. Như những gì mình được nghe ở bảo tàng Bletchley Park, 12 giờ đêm, khi quân Đức gửi thông điệp, sẽ có những người trực tổng đài làm việc trên hệ thống rada tại London nghe và chép lại các mã Morse, rồi chuyển thành các dãy chữ cái. Sau đó, một người sẽ đi xe máy từ London về Bletcheley Park sẽ chuyển các thông tin vừa được giải mã. Các thông tin về đến Bletchley Park khoảng 6h sáng, và nhiệm vụ của những người giải mật mã tại Bletchley Park là giải mật mã thành thông tin có nghĩa. Họ có tất cả 18h để thử 159 triệu triệu triệu phép toán khác nhau.

The Imitation Game - Người giải mã

Và bởi mức độ khó khăn của công việc, những người làm việc tại Bletchley Park phần lớn là các nhà toán học hàng đầu tại đại học Cambridge và Oxford. Họ được tuyển một cách bí mật, và cũng phải giữ bí mật hoàn toàn về công việc của họ.

The Imitation Game là câu chuyện về Alan Turing, một giáo sư toán học từ đại học Cambridge. Ông là người duy nhất hiểu được rằng, Enigma là một cái máy và người ta không thể dùng con người để đấu lại một cái máy mà phải cần một cái máy khác. Bởi vậy, trong khi các đồng nghiệp khác, tiếp tục giải mã bằng tay, Alan Turing tập trung toàn bộ thời gian đầu của mình tại Bletchley Park để nghiên cứu chế tạo ra một cái máy giải mã.

Người Giải Mã
Người Giải Mã
Người Giải Mã
Người Giải Mã
Người Giải Mã
Người Giải Mã
Người Giải Mã
Người Giải Mã
Người Giải Mã
Người Giải Mã
IMDb Rating 8 749,238 đánh giá
TMDb Rating 8 14,632 đánh giá

Đạo diễn

Đạo diễn

Diễn viên

Các phim tương tự

Thanh Tra Sát Nhân
Chiếc Điện Thoại Của Ngài Harrigan
Người Môi Giới
A Whisker Away – Nakitai Watashi wa Neko wo Kaburu
Hell in the Pacific
Tìm Nhau
Rebecca
Cuộc Vây Hãm Tử Thần (2021)
Nắm Lấy Tay Anh
Tận Thế 2012
Mùa Hè Nóng Nực (2021)
Thần Sấm 1