What's happening?

Đổi sever hoặc tải lại trang vài lần nếu không xem được phim nhé!
Thuyết vạn vật

Thuyết vạn vật

The Theory of Everything
Chất lượng: HD vietsub
Công chiếu: 11/07/2014
Đạo diễn:
Quốc gia: US
Thời lượng: 123' phút
Lượt xem: 1,178,066 views
Bạn đánh giá: 0
10 1 Đánh giá

Tóm tắt

The Theory of Everything – Thuyết vạn vật là bộ phim kể về hành trình đầy yêu thương và vô cùng can trường của ông và người vợ đầu Jane Wilde Hawking, được chuyển thể từ cuốn hồi ký Travelling to Infinity: My Life with Stephen của bà Jane.

Bộ phim do James Marsh làm đạo diễn, ra mắt năm 2014, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình cũng như nhiều đề cử cho giải Oscar năm đó, đồng thời thu về hơn 107 triệu USD doanh thu toàn cầu.

The Theory of Everything - Thuyết vạn vật

Nam diễn viên Eddie Redmayne thủ vai Stephen Hawking cũng nhận được tượng vàng Oscar Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của mình trong phim.

Eddie từng chia sẻ anh phải mất 4 tháng để nghiên cứu cuộc đời của Stephen, quá trình mà anh ví von như là “viết luận án tiến sĩ”, để khắc họa được một Stephen Hawking trên màn ảnh.

Ngoài ra, Eddie Redmayne còn xem tất cả các bộ phim tài liệu và video trên YouTube mà anh có thể tìm thấy về Stephen.

Chưa hết, Eddie còn phải luyện tập với một biên đạo múa 4 giờ mỗi ngày để luyện tập các cử động, và cứ mỗi hai tuần anh lại đến thăm một phòng khám thần kinh ở London – nơi mà anh đã gặp gỡ hơn 30 bệnh nhân – để tìm hiểu về căn bệnh mà mình sẽ khắc họa.

Tất cả những gì nghiên cứu được, anh ghi chép hết vào một tập tài liệu rồi mang kè kè theo mình mỗi lúc quay phim.

Bên cạnh đó, diễn xuất của nữ diễn viên Felicity Jones trong vai bà Jane cũng khiến chính nhân vật không cầm được nước mắt khi thấy lại hình ảnh của mình trên phim.

“Quan trọng hơn cả là tôi yêu ông ấy”

The Theory of Everything - Thuyết vạn vật

The Theory of Everything không đào sâu về các thành tựu khoa học của Stephen, mà là thước phim về cuộc sống hôn nhân của Stephen và Jane, từ khi chàng sinh viên vật lý thiên văn Stephen Hawking bắt đầu chuyện tình lãng mạn với cô sinh viên văn khoa Jane Wilde.

Sóng gió ập đến không lâu sau đó, khi Stephen được chẩn đoán mắc bệnh xơ cứng teo cơ vào năm ông 22 tuổi và được dự đoán chỉ sống được 2 năm nữa.

Tuy nhiên, cả hai đều không ngã lòng và quyết tâm cưới nhau vào năm 1965, dù ngay cả cha mẹ Stephen không mấy lạc quan về tương lai của con mình.

“Lúc Stephen được chẩn đoán mắc căn bệnh đó, chúng tôi thật sự chưa hẹn hò công khai, nhưng tôi đã yêu ông ấy rồi”, bà Jane kể lại trong một cuộc phỏng vấn với báo The Telegraph sau khi bộ phim ra mắt.

“Ông ấy có một đôi mắt rất đẹp và khiếu hài hước tuyệt vời, chúng tôi luôn cười lúc bên nhau. Lúc đó tôi cũng còn trẻ và tràn trề năng lượng lẫn sự lạc quan rằng có thể có sự khác biệt.

Nhưng quan trọng hơn cả là tôi yêu ông ấy và muốn cố gắng hết sức vì ông ấy. vậy nên tôi nghĩ là mình có thể dễ dàng cống hiến hai năm cuộc đời mình để giúp người mà mình yêu thương – người mà tôi nghĩ rất có tiềm năng – đạt được điều ông muốn”, bà nói tiếp.

Vậy mà họ không chỉ bên nhau vượt qua hai năm “định mệnh” đó, bên nhau nhiều năm sau đó nữa trên hành trình vượt qua căn bệnh hiểm nghèo và hoàn thành nhiều công trình để thế giới tưởng nhớ đến ông như một nhà khoa học tài ba.

The Theory of Everything - Thuyết vạn vật

Thậm chí, The Theory of Everything còn chưa phản ánh được những nỗi khó khăn mà gia đình họ trải qua, như bà Jane Wilde từng nói trong một bài phỏng vấn với báo The Guardian năm 2015.

“Điều quan trọng là cảm xúc, rất thật với những chuyện mà chúng tôi đã trải qua. Do vậy nhìn từ khía cạnh cảm xúc, bộ phim đã khắc họa đúng chuyện đời của chúng tôi.

Điều duy nhất [không đúng lắm] là họ đã phải giảm thiểu những căng thẳng và những “cuộc chiến”, bởi vì trong cuộc sống thực của chúng tôi, những khó khăn khi đối mặt với căn bệnh của Stephen còn lớn hơn rất nhiều so với những gì người ta thấy trên phim”, bà Jane chia sẻ.

Bà Jane vẫn còn nhớ khi cả hai cùng xem The Theory of Everything lần đầu tiên, ông Stephen nói “tôi thích bộ phim có nhiều chất khoa học hơn và ít cảm xúc lại”, còn bà cười “tôi thì thích nhiều cảm xúc hơn và bớt khoa học đi”.

Có với nhau 3 mặt con, Stephen và Jane trải qua nhiều sóng gió khó tin đến mức người ta cứ ngỡ là phim, nhưng hóa ra lại là đời thực.

IMDb Rating 7.7 10 đánh giá

Đạo diễn

Đạo diễn

Diễn viên

Các phim tương tự

Vô Gian Hành Giả: Sinh Tử Tiềm Hành
Nỗi sợ
Hello, Love, Goodbye
Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới
HOÀNG TỬ HUYỀN THOẠI: QUÝ TỘC GIÁNG LÂM
Barbie (2023)
Kiếm Tìm Agnes
X (2022)
Chào Buổi Sáng, Việt Nam
Amsterdam: Vụ Án Mạng Kỳ Bí
Vết Cắn Chí Mạng
Know Fear (2021)